#32 DRUGSTORE SUNSCREEN PRODUCTS REVIEW

0
10

Hải không dùng nhiều sản phẩm gía thành sinh viên cho lắm, vì lý do là hơi khó tìm sản phẩm thật sự yêu thích, và tốn rất nhiều thời gian test, mày mò. Có một cái mặt nên phải mất tới 2-3 tháng trời mới test ra hết, có sản phẩm còn lâu thấy hiệu quả thì còn lâu hơn nữa. Nhưng Hải từng nói rồi, Hải hay mủi lòng, mỗi lần nhận được nhiều tin nhắn yêu cầu review sản phẩm giá học sinh Hải lại noted. Hải hiểu rõ các bạn yêu cầu như vậy đều có lý do, bản thân Hải suốt thời cấp 3, sinh viên cũng dùng sản phẩm bình dân suốt, mãi tới bây giờ mới có điều kiện để sử dụng high-ends, luxury… Mọi người yên tâm là Hải không quên, lần nào Hải cũng ghi lại những gợi ý của mọi người, nhưng Hải nói trên rồi đó, có mỗi cái mặt, nhỡ dị ứng, khổ lắm 🙁

Bài viết trước nói về vấn đề các sản phẩm làm sạch có giả cả sinh viên, bài viết hôm nay là nói về các loại kem chống nắng có giá thành sinh viên. Hải biết mùa đông mọi người hay chú tâm làm trắng, nhưng theo kinh nghiệm của Hải, mùa đông là mùa kem chống nắng hay sale, nên mọi người tranh thủ gom mà trữ nhá.

I/ TÁC HẠI CỦA UV (UVA/UVB) 

Hải tin chắc, đã có ít nhất một lần hoặc hơn mọi người nhìn thấy bức ảnh này lan truyền đâu đó trên mạng xã hội. Đây là bức ảnh cảnh tỉnh toàn cậu về sự ảnh hưởng trầm trọng từ tia UV gây cho da. Bức ảnh bác tài xế lái xe tải Bill Edward McElligott ở Mỹ , ông là một tài xế xe tải trong suốt 28 năm lái xe, ông đã để ánh nắng mặt trời tiếp xúc nhiều hơn ở bên trái mặt của mình thông qua cửa kính ô tô hơn là ở bên phải mặt với nửa mặt bên trái do ngồi cạnh cửa sổ nên bị lão hóa gấp 3 lần so với nửa mặt bên phải từng là một tiếng chuông báo động về tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng.

Tia cực tím A (UVA) truyền qua kính cửa sổ, xuyên qua lớp epidermis và lớp trên của lớp dermis. Tiếp xúc da dưới tia UV có thể dẫn đến sự dày lên của lớp biểu bì và lớp sừng, cũng như sự phá hủy các sợi đàn hồi elastine. Tia UVA cho thấy gây ra đột biến DNA đáng kể và phá huỷ trực tiếp, dẫn đến ung thư da. Tia UVB bước sóng ngắn hơn UVA không đi được sâu vào bên trong, nhưng việc làm cháy và bỏng nắng do UVB gây ra khiến sắc tố da sậm màu, thâm mụn lâu lành, hình thành nám tàn nhan cũng nhanh chóng hơn. Việc sử dụng kem chống nắng là VÔ CÙNG CẦN THIẾT, bạn nào có tư tưởng: Không ra khỏi nhà không cần dùng kem chống nắng, hãy bỏ đi NGAY và LUÔN nhé! Trừ khi bạn ở phòng tối kéo rèm đen không lọt ánh sáng vào thì hãy nói nhá.

II/ ĐÔI ĐIỀU VỀ KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ (PHYSICAL)/HOÁ HỌC (CHEMICAL)

Ở phần này thực ra Hải không định lập một bảng dài để so sánh hai loại kem chống nắng và liệt kê các thành phần chống nắng nữa, vấn đề này Hải tin chắc nhiều bạn hiểu quá rõ và cũng rất dễ tìm được vì nhiều blogger viết quá rồi. Bạn nào chưa biết thì Hải túm ngắn gọn như thế này:

1. Kem chống nắng vật lý là kem chống nắng chứa 2 thành phần chủ đạo: Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Trước đây các loại kem chống nắng vật lý hay ghi chung nhãn là: Sunblock, nhưng giờ theo quy định đều phải ghi là Sunscreen, vì sự thật là kem chống nắng chỉ bảo vệ da được 98% khỏi tia UV chứ không phải 100% nên cái tên Sunblock sai sự thật. Ngoài ra, mọi người có thể biết một sản phẩm là kem chống nắng vật lý khi nhìn thấy nhãn ghi: Mineral Sunscreen (kem chống nắng khoáng) cũng biểu thị kem chống nắng thuần vật lý.

2. Kem chống nắng hoá học là kem chống nắng chứa các thành phần như: Avobenzone, Octinoxate, Tinosorb… Tóm lại không thấy Titanium Dioxide và Zinc Oxide thì đều là kem chống nắng hoá học.

3. Kem chống nắng lai giữa vật lý và hoá học là kem chống nắng chứa đồng thời thành phần của kem chống nắng vật lý và các thành phần của kem chống nắng hoá học. Cụ thể dưới bài review sẽ có ví dụ về sản phẩm như vậy.

4.Kem chống nắng tốt là kem chống nắng như thế nào? Hải tin chắc đây là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra nhất. Tiêu chí Hải lựa chọn một loại kem chống nắng tốt đó là:

 • Thành phần chống nắng. Nếu một loại kem chống nắng vật lý ghi ở nhãn là SPF50+ PA++++ nhưng trong thành phần của nó Titanium Dioxide và Zinc Oxide chỉ chứa khoảng <5% (gộp cả 2 thành phần) thì Hải không bao giờ tin chuyện nó đủ khả năng bảo vệ với chi số như quảng cáo kia đâu, ít nhất Titanium Dioxide + Zinc Oxide đạt nồng độ ~20% (có thể thấp hơn xíu còn có thể chấp nhận được).
 • Thành phần chống oxy hoá. Ví dụ như: một trong các nhóm vitamin C, các loại như: berry extract, cranberry extract, acai extract… Các loại quả mọng nhiều vitamin C cũng tăng khả năng chống oxy hoá. Thành phần chống oxy hoá tốt có thể gia tăng hiệu quả của kem chống nắng tới 3-5 lần, hỗ trợ sửa chữa tổn thương do tia UVA gây ra lão hoá da. Thường thì thành phần chống oxy hoá trong kem chống nắng không nhiều, đó là lí do tại sao Vitamin C Serum dùng ban ngày sau kem chống nắng sẽ hiệu quả hơn dùng ban đêm nhé!
 • Thành phần làm dịu, chống viêm. Ví dụ như: Aloe Extract… cái này sử dụng nhiều vì lô hội rẻ, dễ tìm, cũng làm dịu da tốt, tránh UVB làm bỏng nắng.

5. Kem chống nắng chứa cồn hay mỹ phẩm chứa cồn không phải đều có hại, đừng thấy cồn là tránh. Da nhạy cảm với cồn, dị ứng với cồn thì tránh, chứ nếu dùng sản phẩm có cồn mà hiệu quả rất tốt trên da thì cứ dùng thôi.

6. Định nghĩa một vài kí hiệu:

 • SPF trên kem chống nắng biểu thị khả năng chống tia UVB (tia gây bỏng nắng). Tất cả kem chống nắng đều bảo vệ được trước tia UVB. Chỉ số SPF càng cao biểu thị khả năng chống UVB càng tốt, nhất là SPF50
 • PA là từ viết tắt của Protection Factor of UVA, dấu cộng đằng sau PA như PA++++ trên kem chống nắng biểu thị khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA – tia có bước sóng sâu gây da lão hoá da tầng sâu. PA có 4 dấu cộng là cao nhất trên thị trường hiện nay.
 • Broad Spectrum/Full Spectrum bảo vệ phổ rộng trước cả 2 tia là UVA và UVB.

Có vài điều cần lưu ý gạch đầu dòng vậy, nhớ ra gì nữa Hải sẽ viết tiếp trong mục lưu ý. Còn giờ mọi người cùng Hải đi vào phần review sản phẩm nhé!

III/ DRUGSTORE SUNSCREEN PRODUCTS REVIEW 

A/ SENKA PERFECT UV MILK SPF50+ PA++++

Kem chống nắng của Senka Perfect UV Milk được sản xuất tại Nhật, có kết cấu dạng sữa, có khả năng bảo vệ bền vững trước cả tia UVA và UVB. Đây là dạng kem chống nắng lai giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học (chứa cả thành phần chống nắng vật lý và thành phần chống nắng hoá học).

Lúc đầu Hải nghĩ dạng Milk sẽ bị thấm chậm hơn dạng Gel cùng dòng, nhưng đúng là cái gì thử trên da mới là chân thực nhất. Sản phẩm lúc bôi trên da có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh như nước, texture cũng hệt như sữa lỏng luôn. Kem có cả thành phần chống nắng vật lý nên lúc lên da bạn nào da ngăm sẽ thấy nâng tone da một chút, da Hải trắng nên chỉ thấy đều màu da hơn xíu. Thành phần chứa những hạt phấn siêu mịn và nhỏ, lúc lên da như được phủ qua một lớp kem lót, bạn nào trang điểm có thể dùng sản phẩm như kem lót nền, vì bôi xong nền da đã hồng hào và mịn màng rồi.

Công nghệ water-resistance (chống nước) của em này cũng ổn, ra mồ hôi cũng không bị lem hay bị vệt chứng tỏ khả năng chống trôi cũng khá tốt. Ưu điểm này khiến em nó có thể dùng thoải mái cả đông hay hè. Khi sử dụng Senka Perfect UV Milk đến cuối ngày da Hải vẫn sáng, không bị sạm đi, cũng không bị đổ dầu là mấy, nhất là mùa đông thế này thấy ẩm mềm thích lắm. Nó cung cấp độ ẩm và khoá ẩm cho da cũng tốt nên sau bước serum là Hải dùng em này luôn chứ không cần tới kem dưỡng da nữa.

Một lưu ý nhỏ là dùng em này mọi người nhớ lắc kỹ và tối về phải làm sạch thật tốt, chống nước nên sẽ càng bám hơn đấy!

UV Filters:

 • Titanium Dioxide: UVA (khá tốt), UVB
 • Zinc Oxide: UVA/UVB (broad-spectrum)
 • Ethylhexyl Methoxycinnamate hay Octinoxate: UVB, UVA (khá tốt)
 • Octocrylene: UVA (hạn chế), UVB
 • Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate hay Uvinul A Plus: UVA, UVB (hạn chế)
 • Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine hay Tinosorb S: UVA/UVB

Bảng thành phần chi tiết Hải đã up trên CosDNA để mọi người tham khảo tại đây.

ƯU ĐIỂM:

 • Bảo vệ tốt trước tia UVA và UVB
 • Dưỡng ẩm khá tốt
 • Thẩm thấu nhanh
 • Không làm da nổi mụn
 • Giá cả hợp túi tiền 150.000 VNĐ/40ml

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Lúc bôi thấy hơi dính, cần một lát mới hết cảm giác này

Chấm điểm 4.2/5*

B/ SENKA PERFECT UV GEL SPF50+ PA++++ 

Bản Senka Perfect UV Gel này cũng được sản xuất tại Nhật, được giới thiệu phù hợp với da thường da khô, thẩm thấu nhanh. Và đương nhiên nó cũng có khả năng bảo vệ bền vững trước cả tia UVA và UVB. Đây là dạng kem chống nắng thuần hoá học.

Dạng Gel này lúc bôi lên da thấy mát mát, mùa hè mà dùng chắc sướng, nhưng đang đông nên thấy buốt tê tái. Hải thấy dạng Gel này thấm chậm hơn dạng Milk, được cái nó không có mùi gì cả, dạng Milk thì có mùi thơm nhẹ. Cá nhân Hải da hỗn hợp vẫn thích bản Milk hơn vì nó làm da sáng đều màu và có ánh glow nhẹ, bản Gel lại lên da trong suốt, không để gợn không để vệt như chưa hề bôi gì.

Được cái bôi em này thì da không bị hơi dính dính như bôi dạng Milk, không nhờn rít trên da chắc nhiều bạn da hỗn hợp cũng sẽ thích. Perfect UV Gel cũng như Perfetc UV Milk đều chứa thành phần có 2 loại Hyaluronic Acid là: Sodium Hyaluronate và Sodium Acetylated Hyaluronate giúp khả năng hút và giữ ẩm tốt. Hydrolyzed Silk từ tơ tằm trắng giúp làm mềm và giảm khả năng kích ứng cho da. Công thức này thì trong hầu hết các sản phẩm của Senka đều chứa rồi.

UV Filters:

 • Ethylhexyl Methoxycinnamate hay Octinoxate: UVB, UVA (khá tốt)
 • Polysilicone-15: UVB
 • Benzophenone-3 hay Oxybenzone: UVB, UVA (khá tốt)
 • Octocrylene: UVA (hạn chế), UVB
 • Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate hay Uvinul A Plus: UVA, UVB (hạn chế)
 • Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine hay Tinosorb S: UVA/UVB

Bảng thành phần chi tiết Hải đã up trên CosDNA để mọi người tham khảo tại đây.

ƯU ĐIỂM:

 • Bảo vệ tốt trước tia UVA và UVB
 • Không có mùi
 • Thẩm thấu nhanh
 • Không khiến da nhờn dính
 • Không làm da nổi mụn
 • Giá cả hợp túi tiền 180.000 VNĐ/80g

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Chứa cồn (Bạn nào không bị dị ứng cồn thì cứ dùng thôi)

Chấm điểm 4/5*

C/ BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++

Đây là kem chống nắng Biore phân phối cho riêng thị trường Nhật, Hải order em này bên một shop hàng Nhật là g.store16 (trên instagram) vì có hàng về nhanh nhất, trước đây Hải cũng order mấy lần đồ Nhật rồi. Em này từng đoạt giải kem chống nắng bán chạy nhất thị trường Nhật Bản vào năm 2014, giá thành rất bình dân, 250.000/50ml. Nhìn vào các chỉ số trên vỏ kem chống nắng mọi người đều biết đây là kem chống nắng bảo vệ được da trước 2 tia UVA/UVB và chỉ số đều ở các mức cao nhất.

Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Essence có nền nước, sản phẩm ở dạng sữa lỏng, lần đầu dùng trên da Hải đã thấy nó thấm vào da rất nhanh, không để lại vệt, không làm da bết dính, không làm da có cảm giác nhờn và khó chịu. Nó có độ dưỡng nhẹ, dùng trên da thấy da mềm và có độ căng bóng nhẹ, nhưng ít thôi. Mùa đông Hà Nội khô nên dùng em này Hải thấy thẩm thấu nhanh quá, chưa đủ ẩm cho lắm nếu không bôi kem dưỡng. Hải hay có thói quen bôi hết mấy loại serum xong tới kem chống nắng luôn, còn mùa đông nếu không phải kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm tốt vẫn phải chú ý vấn đề dưỡng ẩm.

Em này có một nhược điểm là nó không chống thấm nước, nếu ra mồ hôi sẽ bị trôi, dù không để lại vệt lem nhưng nhược điểm này nếu dùng vào mùa hè mà ra mồ hôi liên tục sẽ trôi hết, không bôi lại kịp thời là mất đi khả năng bảo vệ.

Nhưng giờ đang mùa đông nên nhược điểm kia mình tạm gác sang một bên đi 😀

UV Filters:

 • Ethylhexyl Methoxycinnamate hay Octinoxate: UVB, UVA (khá tốt))
 • Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate hay Uvinul A Plus: UVA, UVB (hạn chế)

Bảng thành phần chi tiết Hải đã up trên CosDNA để mọi người tham khảo tại đây.

ƯU ĐIỂM:’

 • Bảo vệ tốt trước tia UVA và UVB
 • Không nhờn dính
 • Không làm da bị khô
 • Thẩm thấu nhanh
 • Không làm da nổi mụn
 • Giá cả hợp túi tiền

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Thành phần chưa phải quá đẹp: vẫn chưa cồn, hương liệu (Hải cứ thấy thơm nên không vừa ý lắm), nồng độ thành phần chống nắng không rõ nên Hải không biết nó có đủ khả năng bảo vệ như hãng nói hay không
 • Không chống nước

Chấm điểm 4.1/5*

D/ BIORE UV AQUA RICH WATERY GEL SPF50+ PA++++

Đây cũng là kem chống nắng Biore phân phối cho riêng thị trường Nhật, mua bản Watery Essence nên tiện Hải order em Gel này về test một thể luôn. Nhìn vào các chỉ số trên vỏ kem chống nắng mọi người đều biết đây là kem chống nắng bảo vệ được da trước 2 tia UVA/UVB và chỉ số đều ở các mức cao nhất.

Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Gel có nền nước, sản phẩm ở dạng Gel, dùng trên da Hải đã thấy nó thấm vào da rất nhanh, không để lại vệt, không làm da bết dính, không làm da có cảm giác nhờn và khó chịu hệt như bản Watery Essence (ở phần A), thậm chí Hải còn thấy nó khô ráo thấm nhanh hơn cả bản Essence ấy. Nó có độ dưỡng nhẹ nhờ chứa Hyaluronic Acid, finisher em này kiểu illuminating nên nhìn da cứ láng láng có độ phản chiếu. Tuy nhiên bản Gel giữ ẩm và cấp ẩm không tốt bằng bản Essence.

Em này cũng có nhược điểm y hệt dòng Watery Essence là nó không chống thấm nước, nếu ra mồ hôi sẽ bị trôi, dù không để lại vệt lem nhưng nhược điểm này nếu dùng vào mùa hè mà ra mồ hôi liên tục sẽ trôi hết, không bôi lại kịp thời là mất đi khả năng bảo vệ.

UV Filters:

 • Ethylhexyl Methoxycinnamate hay Octinoxate: UVB, UVA (khá tốt)
 • Titanium Dioxide: UVB, UVA (khá tốt)
 • Bis-ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine hay Tinosorb S: UVA/UVB
 • Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate hay Uvinul A Plus: UVA, UVB (hạn chế)

ƯU ĐIỂM:

 • Bảo vệ tốt trước tia UVA và UVB
 • Không nhờn dính
 • Thẩm thấu nhanh
 • Không làm da nổi mụn
 • Giá cả hợp túi tiền

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Giữ ẩm trong mùa đông không tốt lắm
 • Không chống nước

Chấm điểm 3.9/5*

E/ MAKE P:REM UV DEFENSE ME BLUE RAY SPF50+ PA++++

Đây là em kem chống mà Hải review từ rất lâu rồi, và Hải yêu thích em này vô cùng, về sản phẩm này mọi người có thể đọc lại review vô cùng chi tiết tại đây.

F/ NIVEA SUN PROTECT WATER GEL SUPER SPF50 PA+++

Kem chống nắng Nivea Sun Protect Water Gel SPF50 PA+++ Hải review là phiên bản nội địa Nhật, có hai phiên bản 2013 và 2015, bản 2015 thì dung tích nhiều hơn, và có sự thay đổi về thành phần sản phẩm. Bản 2013 thì Hải không mua mà mua mỗi bản 02015 là bản mới, chai to, và công thức mới. Thiết kế chai rất trang nhã, Hải thích màu trắng nên rất ưng, chỗ lấy sản phẩm là vòi pump thiết kế mỏ vịt và nó có nút khoá vòi pump lại ngăn không cho sản phẩm bị đổ ra ngoài dễ dàng, mang theo đi du lịch cũng không sợ bị trào ra.

Sản phẩm như cái tên water-gel, sản phẩm này oil-free nên thẩm thấu nhanh, texture của nó bôi lên da không bị rít, không có mùi, không để lại vệt trắng, cảm giác bôi lên da cũng mát, dễ apply và tán cũng nhanh gọn, không phải đợi thẩm thấu hay massage lâu. Điểm cộng nữa của sản phẩm này là nó còn chống trôi do đổ mồ hôi nên hạn chế được việc tiết mồ hôi mà trôi mất kem chống nắng bảo vệ da.

Ingredients: Water, ethylhexyl methoxycinnamate (octinoxate), ethanol, Propylene Glycol, dimethicone, ethylhexyl triazone (Uvinul T 150), diethylamino hydroxybenzoyl hexyl benzoate (Uvinul A Plus), sodium hyaluronate, phellodendron amurense bark extract, quince seed extract, tocopheryl acetate, acrylates / acrylic acid (C10-30) Crosspolymer, carbomer, ceteth-10, sodium hydroxide, BHT, methylparaben

Trong sản phẩm chứa Dimethicone một trong những thành phần có thể gây ra mụn, tuy nhiên bản thân Hải không bị dị ứng hay ảnh hưởng da do Dimethicone nên dùng rất ổn, có nhiều bạn nguyên nhân gây mụn do Dimethicone nên mọi người theo dõi tình trạng da sau khi bôi và nếu đã biết da mình không hợp nên tránh nhé!

ƯU ĐIỂM:

 • Bảo vệ tốt trước tia UVA và UVB
 • Không nhờn dính
 • Thẩm thấu nhanh
 • Giá cả hợp túi tiền (270.000 VNĐ/120ml)
 • Không có hương liệu

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Có thể gây nổi mụn nếu không hợp Dimethicone

Chấm điểm 4/5*

G/ INNISFREE NON-NANO SUNSCREEN SPF48 PA+++

Kem chống nắng Innisfree Non-Nano Sunscreen SPF48 PA+++ là kem chống nắng thuần vật lý bán trong nội địa Hàn chứ chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Ở vỏ sản phẩm ghi rõ nan-nano, nhiều nghiên cứu chỉ ra thành phần chống nắng vật lý khi tạo màng bảo vệ da để phản chiếu tia UV, khi phân tử của thành phần chống nắng vật lý ở dạng nano sẽ có khả năng đi vào lỗ chân lông gây bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân bít tắc lỗ chân lông sẽ gây ra mụn ai cũng biết rồi.

UV Filter của sản phẩm chỉ dùng Titanium Dioxide chứ không có Zinc Oxide nên bị hạn chế về sự bảo vệ trước tia UVA, texture sản phẩm lỏng, dễ tán và thấm cũng nhanh, nó có màu nên lúc bôi lên da sẽ hơi lên tone da với những bạn da ngăm, da sáng thì chỉ thấy đều màu da hơn thôi. Như da Hải bôi là da cứ đen bóng luôn, còn tối hơn tone da thật chút.

Về bảng thành phần, mọi người có thể xem lại tại đây. Trước khi sử dụng kem chống nắng bao giờ ban ngày Hải cũng dùng serum vitamin C nên đã hỗ trợ tăng khả năng bảo vệ trước tia UV lên đến 3-5 lần rồi nên việc sản phẩm thiếu đi Zinc Oxide Hải vẫn chấp nhận được và dùng bôi sản phẩm này trong mùa lạnh, ít nắng. Sản phẩm có khả năng giữ ẩm khá tốt, phù hợp da thường, da khô tới da hỗn hợp hơn là da đổ dầu nhiều.

ƯU ĐIỂM:

 • Bảo vệ tốt trước tia UV
 • Thẩm thấu nhanh
 • Giá cả hợp túi tiền (gần 400.000 VNĐ/50ml)
 • Không có hương liệu

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Bảo vệ bị hạn chế trước tia UVA

Chấm điểm 3.9/5*

H/ INNISFREE AQUA UV PROTECTION CREAM SPF50+ PA++++

Vẫn là một em kem chống nắng Innisfree nhưng bán ở thị trường Hàn chứ chưa có mặt tại thị trường Việt Nam, Innisfree Aqua UV Protection Cream SPF50+ PA++++ là kem chống nắng thuần hoá học. Ở vỏ sản phẩm ghi rõ water-drop (chống nước), nên có thể an tâm dùng không lo do đổ mồ hôi mà trôi và mất đi sự bảo vệ

Dòng Innisfree Aqua UV Protection Cream này có hai dòng, em SPF50+ này là kem chống nắng hoá học phù hợp da hỗn hợp tới da dầu và còn một em SPF48 là kem chống nắng thuần vật lý phù hợp da thường, da khô, da hỗn hợp hơn. Kết cấu của sản phẩm Innisfree Aqua UV Protection Cream SPF50+ PA++++ thấm nhanh, không gây nhờn rít, tan trên da nhanh và như nước mát ấy, ghi là cream nhưng Hải thấy lên da cũng khá giống gel (nhưng được bọc bọt kem kaka). Kem chống nắng không để lại vệt trắng, không bóng nhờn.

Về bảng thành phần, mọi người có thể xem lại tại đây. Khả năng bảo vệ của em này vô cùng tốt trước cả UVA và UVB, ngoài ra trong sản phẩm bổ sung rất nhiều thành phần tốt như: dầu hoa hướng dương (chống oxy hoá), tinh chất rau má (làm dịu chống viêm)…

ƯU ĐIỂM:

 • Bảo vệ tốt trước tia UV
 • Thẩm thấu nhanh
 • Không nhờn dính làm da nổi mụn
 • Giá cả hợp túi tiền (gần 400.000 VNĐ/50ml)

NHƯỢC ĐIỂM:

 • Có chứa Parfum (hương liệu)

Chấm điểm 4/5*

IV/ KẾT LUẬN

Trên bài viết Hải đã review kỹ về từng sản phẩm chống nắng, nếu mọi người cần hỏi thêm có thể comt dưới fanpage để Hải trả lời nhé!

Sản phẩm khiến da đẹp lên vì đạt độ tương thích và hợp với da của mỗi người, nếu có sản phẩm phù hợp với Hải không có nghĩa nó sẽ đạt hiệu quả tương đương trên da mọi người. Mọi review mang tính tham khảo.

Hy vọng những chia sẻ của Hải có ích cho mọi người!

Hải chúc mọi người luôn THẬT ĐẸP <3

Qua bài viết Sarah Jessica Central hy vọng sẽ giúp Bạn đọc hiểu rõ hơn về các dòng mỹ phẩm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here