Các cách trị mụn bằng mặt nạ thiên nhiên (Phần 1)

0
12
Các cách trị mụn bằng mặt nạ thiên nhiên (Phần 1)

Da mụn luôn là vấn đề nan giải đối với chị em, gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sự tự tin, gây khó khăn khi trang điểm. Những loại mụn rất đa dạng: mụn ẩn, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn bọc, viêm có mủ,… Ngoài những cách sử dụng kem thuốc đặc trị để mua trị mụn thì chị em có thể tự pha chết mặt nạ tự nhiên ở nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn và rẻ tiền tiết kiệm. Hãy tập làm một chuyên gia da liễu tại nhà bằng sự sáng tạo chế biến mặt nạ nhé.

Sau đây là những cách đắp mặt nạ tự nhiên trị mụn nhé:

1.Mật ong

Mật ong nổi tiếng trong giới làm đẹp vì khả năng chống viêm ngừa mụn ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, những chất dinh dưỡng tong mật ong còn có tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ làn da. Vì vậy, đối với da mụn, bạn nên đắp mặt nạ mật ong 2,3 lần mỗi tuần để nốt mụn tiêu giảm nhé. Cách pha mặt nạ mật ong

Mặt nạ mật ong, bột nghệ

Các cách trị mụn bằng mặt nạ thiên nhiên (Phần 1)

Trộn 2 muỗng mật ong với 2 muỗng tinh bột nghệ rồi thoa đều lên mặt trong 20p, nhớ thao tác nhẹ nhàng kẻo chà xát làm mụn sưng to. Trong tinh bột nghệ có chất khàng viêm đặc biệt là sẽ làm sáng da trị những nốt thâm sau mụn trả lại làn da trắng mịn nhé.

2.Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà là một sản phẩm trị mụn hàng đầu an toàn và hiệu quả nhất. Có tính kháng khuẩn cao, tinh dâu tràm trà sẽ làm se nốt mụn sau vài ngày và tiêu biến. Tinh dầu tràm trà còn có tác dụng giảm thâm và cân bằng dầu. Cách sử dụng tinh dầu tràm trà:

Chấm trực tiếp lên vết mụn: sau khi rửa sạch mặt và các bước dưỡng da cơ bản, bạn dùng bông tăm chấm tinh dầu tràm trà rồi chấm trực tiếp lên vết mụn sưng. Tinh dầu này có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả rất cao. Bạn lưu ý không bôi khắp mặt mà chỉ chấm lên những nốt mụn, vì tinh dầu nguyen chất có thể gây rát những vùng da mỏng yếu.

Các cách trị mụn bằng mặt nạ thiên nhiên (Phần 1)

Pha với nước rồi rửa mặt: Sau khi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, bạn lấy một tô nước sạch rồi pha vài giọt tinh dầu tràm trà vào, sau đó nhúng mặt vào nước trong 30s rồi vỗ nước lên mặt. Cách làm như vậy có thể làm mỗi ngày giúp da sạch mụn và nhẹ nhàng không gây rát da.

3.Bột trà xanh

Bột trà xanh là một chất kháng viêm trị mụn hiệu quả, trong bột trà xanh còn có chất chống oxi hóa cao giúp bảo vệ da khỏi môi trường và ngăn chặn quá trình lão hóa

Các cách trị mụn bằng mặt nạ thiên nhiên (Phần 1)

Cách dùng: Pha 2 muỗng bột trà xanh với 2 muỗng mật ong rồi đắp lên mặt. Dùng thường xuyên đều đặn 2,3 lần mỗi tuần.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here