Chăm sóc vùng da bị mụn với hoạt chất Benzoyl Peroxide

0
10
Chăm sóc vùng da bị mụn với hoạt chất Benzoyl Peroxide

Trải qua nhiều nghiên cứu hàng thập kỉ, các bác sĩ da liễu và chuyên gia về mụn chứng minh rằng hoạt chất Benzoyl Peroxide là một chất hàng đầu trong việc điều trị mụn. Do đó, các sản phẩm trị mụn phần lớn đều chứa Benzoyl Peroxide Peroxide và là lựa chọn đầu tiên mà bạn được khuyên nên tìm kiếm khi chăm sóc da bị mụn.

Công dụng của Benzoyl Peroxide

Chăm sóc vùng da bị mụn với hoạt chất Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide là hoạt chất trị mụn tuyệt vời và hiệu quả nhất trong việc chữa trị những trị hầu hết các loại mụn như mụn sưng viêm, mụn cám mụn đầu đen. Benzoyl Peroxide tiêu diệt vi khuẩn sâu trong lỗ chân lông, từ đó tiêu diệt nốt mụn. Đồng thời Benzoyl Peroxide làm bong lớp sừng ngoài biểu bì da, loại bỏ các tế bào chết già cỗi làm thông thoáng lỗ chân lông.

Vì vậy Benzoyl Peroxide không chỉ có tác dụng trị vết mụn hiện có mà còn ngăn ngừa những nốt mụn mới hình thành.

Cách chăm sóc da trị mụn với Benzoyl Peroxide

Đầu tiên với những nốt mụn mới, bạn nên thử dùng với những sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide 2,5% dịu nhẹ trước để da làm quen với hoạt chất này, tránh tính trạng kích ứng. Từ từ sau đó, tùy tình trạng mụn mà bạn có thể tăng dần nồng độ Benzoyl Peroxide lên tới 5% hay 10%.

Thời gian đầu mới sử dụng Benzoyl Peroxide bạn bên thoa trước khi đi ngủ, khi da đã quen dần bạn có thể tăng cường độ thoa lên 2 lần hoặc 3 lần mỗi ngày.

Lúc mới bôi Benzoyl Peroxide lên nốt mụn, da có thể bị ngứa rát nhẹ hoặc châm chích. Đây là một tình trạng rất bình thường của da vì Benzoyl Peroxide đã hoạt động trên da, tiêu diệt vi khuẩn.

Chăm sóc vùng da bị mụn với hoạt chất Benzoyl Peroxide

Mặc dù rất hiệu quả trong việc trị mụn đặc biệt là những nốt mụn sưng viêm, Benzoyl Peroxide vẫn có những nhược điểm sau:

  • Có thể làm phai màu vỏ gối hoặc quần áo nếu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm
  • Benzoyl Peroxide có thể làm khô da và bong tróc da vì Benzoyl Peroxide làm se nhân mụn. Vì thế bạn cần dùng thêm các sản phẩm kem dưỡng, lotion để cung cấp độ ẩm cho da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here