Mắt Cận Đeo Kính Áp Tròng Dưỡng Mắt Gì Cho Mắt Khoẻ?

0
9

Từ ngày bị cận xong chưa kể da nội tiết bất ổn hay nổi mụn, chỉ uống riêng Omega 3 chứ không uống tạp phết lù Omega 3-6-9 như hồi xưa mẹ hay mua cho nữa. Cái này là do bác sĩ mắt bảo Omega 3 là đủ rồi, bác sĩ da liễu dặn: cháu chỉ cần 3 thôi, nhiều 9 là cháu thêm mụn đấy. Nghe bác sĩ dặn nên hồi đó cũng chỉ biết uống, uống bao năm như thế, tớ cũng định kỳ đo mắt 6 tháng/lần. Vui nhất là năm ngoái tớ về Việt Nam đi đo ở phòng khám Kính Tiếp Xúc ở 38A Trần Nhân Tông, độ cận mỗi mắt của tớ giảm đi 0.5 độ. Mắt kính cận của Hải hơn 3.00 Diop giờ chỉ đeo có 2.5 bên trái và 2.75 bên phải.

Sáng ra, bao giờ skincare xong tớ cũng dùng Natri Clorid 0.9% vệ sinh mắt, sau đó dùng Salein 0.1 trong sản phẩm chứa 0.1% Sodium Hyaluronate (muối Hyaluronic Acid, phân tử nhỏ hơn Hyaluronic Acid tiền nhiệm, khả năng giữ nước gấp ~200 lần so với trọng lượng của nó). Tớ dùng bạn này hơn chục lọ rồi, có lọ dùng hết, có lọ thì mất nên cứ mua nhiều, giá cũng không đắt <100.000 VNĐ.

Đó là vệ sinh và chăm sóc cơ bản, nếu đeo kính áp tròng thì tớ dùng Vismed nó chứa 0.18% Sodium Hyaluronate (1.8mg/mL), loại này được sản xuất vô trùng, không chứa chất bảo quản, mỗi tép 0.3mLx20 tép/hộp. Loại này tốt, bác sĩ nhãn khao khuyên tớ dùng lâu dài nhưng mà giá cao, nên khoảng thời gian nào phải đeo áp tròng nhiều, mắt khô thì tớ mới dùng, còn không cứ Salein 0.1% mà nhỏ.

Tớ thấy mọi người hay gọi mấy em này là nước mắt nhân tạo, tớ cũng đổi miệng gọi vì đúng là từ ngày dùng mắt long lanh kiểu như nước mắt sắp rơi nhưng không thấy rơi hột nào =)) Và mắt nhìn sáng khoẻ, khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tối tắt điện là không nhìn màn hình điện thoại, thi thoảng giữa ngày thì massage mắt, mà hơn 2 năm độ cận của tớ tự giảm đi đấy. Ngày xưa cận lồi, giờ đỡ lồi rồi kaka.

Ngoài ra có rất nhiều option về mấy thuốc dưỡng mắt, chăm sóc mắt này cho mọi người lắm, mấy bạn tớ được bác sĩ nhãn khoa kê và từng dùng qua:

I/ Dạng nhỏ lọ:

1. Refresh Tears chứa Natri carboxymethylcellulose 5mg

Loại này rẻ nhất, làm dịu nhưng mà dưỡng ẩm không tốt lắm, nhỏ vào cảm giác như nhỏ nước, nhưng mà mắt đang cay đang khô nhỏ vào thấy dịu hơn

2. Salein 0.1%

Là loại tớ đang dung và nói trên kia rồi đó

3. Systane Ultra

Ingredients: Polyethylene Glycol 400, Propylene Glycol 0,4%/ 0,3%, Sorbitol

Bạn này có lần tớ đi xe bị công trùng bay vào mắt, nhỏ thấy dịu và đỡ đau luôn, dưỡng cũng ổn, nhưng thấy lâu ngấm

II/ Dạng tép

1. Optive UD

Ingredients: Carboxymethylcellulose Natri 0.5% (5 mg/mL), Glycerin 0.9% (9 mg/mL)

Cái này dưỡng ẩm, làm dịu mắt khá tốt, mà giá thành rẻ hơn Vismed nhưng Vismed của Đức dung công nghệ vô trùng các hãng rẻ hơn không bằng về công nghệ và độ tinh khiết

2. Cationorm 0.4mL

Ingredients: Dầu khoáng 1%, Glycerol 1.6%, Tyloxapol 0.3%, Poloxamer 0.1%, Tris Hydroclorid 0.071%…

Bạn nào đeo áp tròng mà hay đi ngoài đường nhiều nên dùng bạn này, nó tạo màng bảo vệ cho mắt và hạn chế tổn thương

3. Vismed

Tớ review trên kia rồi, loại này tốt mà bị đắt đó ~280k/hộp/20 tép

Trên ảnh tớ đeo đeo kính áp tròng của SEED Việt Nam, tớ dung mỗi kính áp tròng của SEED thôi, từ cứng tới mềm, 1 ngày – 2 tuần – 1 tháng đều dùng hết. Kính loại có màu trước tớ hay dùng và nghiện nhất là Heroine tớ mua cất đi 4 hộp rồi nên vẫn còn đủ dùng lâu. Màu mới này là Grace Make tone màu xám, nhưng chắc do sắc tố mắt của tớ mà đeo lên không ra màu xám lắm, cảm tưởng vẫn bị hơi đen pha tí nâu, nhưng nó làm mắt trông tròn và có vẻ hợp với tóc đen tớ mới nhuộm.

Loại này là dòng kính 1 ngày, đeo trong 24h thôi, mỏng và dễ đeo lắm, bạn nào chưa đeo lens bao giờ, chưa biết cách đeo nên qua Phòng khám Kính Tiếp Xúc 39A Trần Nhân Tông khám và được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chăm sóc rồi cách sử dụng cho đúng cách, định kỳ nên đi đo mắt 3 tháng/lần nếu đeo lens thường xuyên hoặc nhiều.

Hy vọng những chia sẻ của Hải có ích cho mọi người!

Hải chúc mọi người luôn THẬT ĐẸP 

Qua bài viết Sarah Jessica Central hy vọng sẽ giúp Bạn đọc hiểu rõ hơn về các dòng mỹ phẩm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here