Welcome Summer Skincare Routine

0
14

 

Hà Nội mấy hôm nay ban ngày toàn 34-35°C nắng nóng, tớ thấy văn phòng trên bàn ai cũng có chai xịt khoáng, mọi người và tớ đều biết: mùa hè tới. Quần áo mùa đông chúng ta cất hết đi và sản phẩm chăm sóc da cũng vậy, lũ lượt thay hết các sản phẩm tập trung cấp nước, mỏng nhẹ, không dính trong mùa hè, đúng chưa? Hừm, trừ các bạn da khô được đặc quyền không phải thay, nhưng đa phần chúng ta đều là da hỗn hợp thiên dầu tới da dầu đúng không nào?!!!

Các bước skincare của sáng – tối hiện tại của tớ như sau nhá:

I/ AM:

1. Srm Lait U Vegetal Cleansing Milk

Massage trên da trong 1 phút, dùng xịt khoáng Avene xịt lên toàn mặt tiếp tục nhũ hoá trong 1 phút massage. Sau đó xịt đẫm xịt khoáng Avene lên bông tẩy trang và lau sạch toàn bộ mặt. Tớ không rửa mặt bằng nước vòi.

2. Fancl Acne Care Lotion

Vỗ như vỗ toner. Hơi sệt nhưng thấm cũng nhanh và không bị dính.

3. Ionavie Tune Conc Essence

Vỗ như vỗ toner. Cấp nước tốt, texture lỏng nhẹ như nước.

4. Fancl Acne Care Milky Gel

Lấy bằng hạt đậu đỏ bôi toàn mặt, kem ráo nhanh không dính.

5. Curel UV Protection Face Milk SPF30 PA++

Kem dạng sữa lỏng, thấm nhanh, nên chia nhiều lần apply để thẩm thấu nhanh và không để lại vệt trắng. Em này chứa 18% Zinc Oxide nên chống được cả UVA/UVB luôn.

II/ PM:

1. Tẩy trang Bioderma Hydrabio Moisturising Make-up Removing Micelle Solution

Đây chính là em tẩy trang tớ dùng hết 1 chai to trong mấy tháng gần đây đó, tẩy trang xong mà da mềm thích gì đâu.

2. Srm Lait U Vegetal Cleansing Milk

Massage trên da trong 1 phút, dùng xịt khoáng Avene xịt lên toàn mặt tiếp tục nhũ hoá trong 1 phút massage. Sau đó xịt đẫm xịt khoáng Avene lên bông tẩy trang và lau sạch toàn bộ mặt. Tớ không rửa mặt bằng nước vòi.

3. Eucerin ProAcne Solution A.l Clearing Treatment

Acid lotion chứa 10% AHA/BHA/PHA tớ dùng hơn 2 tuần nay, 3 lần/tuần, dễ apply, thấm nhanh, không dính. Đợi 15 phút mới tiếp tục skincare.

4. Fancl Acne Care Lotion

Vỗ như vỗ toner. Hơi sệt nhưng thấm cũng nhanh và không bị dính.

5. Ionavie Tune Conc Essence

Vỗ như vỗ toner. Cấp nước tốt, texture lỏng nhẹ như nước.

6. Fancl Acne Care Milky Gel

Lấy bằng hạt đậu đỏ bôi toàn mặt, kem ráo nhanh không dính.

7. Ionavie Jelly Cream

Kem dưỡng dạng thạch, bôi lên da mát xong tan ra thành nước sướng cực.

Các sản phẩm làm sạch của tớ vẫn vậy, bạn nào theo dõi instagram của tớ hẳn biết tớ dùng chai Biologique Recherche Lait U Vegetal Cleansing Milk hết mấy chai rồi và vẫn chưa thay, còn nước tẩy trang quanh năm ngày tháng vẫn Bioderma, gần đây đổi sang dòng Hydrabio cấp nước tốt hơn dòng Sensibio nhiều mà vẫn dịu không kích ứng. Fancl Acne Care LotionMilky Gel tớ cũng có review trên instagram luôn rồi, mấy sản phẩm này mọi người search @mminblogger để đọc nha. Sản phẩm Eucerin ProAcne Solution A.l Clearing Treatment tớ cũng sắp có review riêng nên tớ không review chi tiết về sản phẩm nữa, kem chống nắng Curel UV Protection Face Milk SPF30 PA++ cho Chung của The Ingredients Obssesion có review cực kỳ chi tiết luôn, tớ không biết còn điểm nào thiếu sót nữa nên không review lại . Riêng 02 món mới tinh, tớ tìm được trên trang Cosme của Nhật là Ionavie Tune Conc Essence và Jelly Cream.

Tune Conc Essence có texture lỏng như nước, không bị sệt dù tớ đọc giới thiệu là concentrated từ hơn 20 loại thảo dược phương Đông, mùi hoa cải hay hoa cúc thơm nhè nhẹ, nhẹ lắm thoang thoảng rồi hết. Tớ dùng sản phẩm như toner thôi, nhưng không vỗ được 7-skin method như toner dạng nước vì em này chứa tinh chất nhiều hơn nên tớ apply 01 lần thấy da ngậm đủ nước rồi. Có tinh chất ong chúa chống oxy hoá và chống viêm, có Hyaluronic Acid cấp/giữ nước sâu, có Squalane tương thích với lượng dầu tự nhiên trên da chúng mình, mùa này hay ngồi điều hoà nhiều nên tớ có bơm vài pump vào chai xịt khoáng lắc đều lên rồi xịt lên da giữa ngày lúc cần. Da dịu, đỡ nóng, đỡ căng tức hơn nhiều cực.

Jelly Cream thì các bạn biết cái dạng gel cream rồi nó đa phần là nước, jelly cream cũng vậy kiểu như thạch cũng đa phần là nước, bôi lên da nhẹ, thoáng, không bị bí, thấm nhanh, không nhờn dính, dễ layer nếu cần bôi nhiều sản phẩm sau đó cho nhu cầu cần make-up. Tinh chất sữa ong chúa có vẻ là thành phần yêu thích của thương hiệu này, tớ thấy các sản phẩm đều có thành phần này ở bên trong, trong sữa ong chúa chứa nhiều amino acids và các vi lượng khoáng, chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm tự nhiên thuộc về da nên dễ dung nạp và tương thích, thấm nhanh trên da và đem lại hiệu quả về mặt giữ ẩm, khiến da không mất nước từ bên trong, cải thiện tình trạng da sạm tối màu tốt, ngoài ra trong sản phẩm có thêm vào vitamin C nhóm tan trong dầu (oil-solube) để đạt hiệu quả rõ hơn trong việc làm sáng cải thiện tình trạng da xỉn màu do mất nước gây ra, đồng thời giúp da sản sinh collagen mới, tăng độ đàn hồi cho da. Dùng Jelly Cream vào ban ngày hay không tuỳ tình trạng da của người dùng, như tớ dùng kem chống nắng có dưỡng ẩm nhẹ rồi nên tớ không dùng ban ngày mà chuyển xuống buổi tối khi nằm điều hoà.

Người Nhật họ tinh tế lắm, họ làm ra những gì cần cho cuộc sống ngay từ tiểu tiết họ cũng để ý, đáng nhẽ từ tuổi dậy thì việc cơ bản nhất của chúng ta chỉ gói gọn: làm sạch – dưỡng ẩm – chống nắng, chỉ vậy thôi nhưng không phải ai cũng làm và làm đúng, tới khi lão hoá thì chỉ lao vào chống lão hoá mà không biết điều cơ bản nhất còn chưa thực hiện được sao mà hiệu quả ở mục đích nâng cao.

Ngày xưa tớ cũng layers theo các bước dưỡng da như người Hàn cả mười mấy bước, nhưng giờ càng dưỡng da tớ thấy hoá ra không cần đến mức như vậy, cứ làm đúng – chính xác – và đủ những bước cơ bản, nâng cao cũng chỉ cần thêm 01 sản phẩm treatment thôi da đã ổn lắm rồi, bôi nhiều bước chắc chỉ dành cho mùa đông nứt nẻ, mà khoảng thời gian đó ở Hà Nội giờ càng bị rút ngắn, nóng ẩm chiếm tới 90% nên các sản phẩm tương tự Ionavie Tune Conc Essence và Jelly Cream cần lắm trong tủ dưỡng da quanh năm.

Còn mọi người, bí quyết dưỡng da mùa hè của mọi người là gì thế, chia sẻ với tớ với nào?!

Qua bài viết Sarah Jessica Central hy vọng sẽ giúp Bạn đọc hiểu rõ hơn về các dòng mỹ phẩm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here